Tin tức
Tin tức

"Chỉ một Trái đất" và thực trạng buồn.

"Chỉ một Trái đất" và thực trạng buồn.

Năm 2022, với chủ đề "Chỉ một Trái đất", nhiều nơi đã có các chính sách và phương hướng riêng để sử dụng hợp lý tài nguyên, sống hài hòa cùng môi trường.

Ở Việt Nam, vấn đề bảo vệ môi trường luôn được đặt ra bằng những giải pháp có hệ thống theo từng bậc thang từ đơn giản đến phức tạp. Luật Bảo vệ Môi trường sửa đổi năm 2020 chính thức có hiệu lực trong năm 2022, là một mốc giới hạn mạnh mẽ trong công tác cải thiện chất lượng môi trường và bảo vệ sức khỏe con người.

 

XE CHUYÊN DỤNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG - DUC LONG AUTO

 

Đức Long Auto có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất xe chuyên dùng.

Người dân, địa hạt bảo vệ môi trường dễ hiểu nhất nằm ở hành động xả rác đúng nơi quy định và phân loại rác thải. Điều này cũng được đề cập trong văn bản luật mới nhất như một động thái khẳng định tính cụ thể hóa và quan trọng của nó với môi trường. Chẳng hạn, xả nhiều rác phải trả nhiều tiền, tự phân loại rác đúng cách sẽ được miễn giảm tiền phí thu gom.

Tuy vậy, dường như một bộ phận người dân đang có tâm lý "chắc nó chừa mình ra" khi ứng xử với biến đổi khí hậu từ những bãi rác. Việc thiếu ý thức trong hành động vứt rác bừa bãi của nhiều người, ngay cả dưới những biển báo cấm đổ rác, như một lời đáp trả ngược đời "thích làm những gì pháp luật cấm và không làm những gì pháp luật cho phép".

Những tuyến đường với từng đống rác trên vỉa hè, dưới hầm cầu vượt... trở nên quen thuộc với nhiều người. Chính cái sự "quen thuộc" đó đang đẩy việc xả rác bừa bãi thành một hành vi được mặc định chấp nhận trong ý thức. Ai cũng vậy, ở đâu cũng vậy, nghĩ nhiều làm gì (!?)

Việc xả rác diễn ra thường xuyên dù đã có các quy định cấm và xử phạt còn có nguyên do chúng ta đang thiếu những người chuyên nghiệp và có khả năng xử lý cơ động các hành vi vứt rác bừa bãi.

 

XE CHUYÊN DỤNG MÔI TRƯỜNG DUC LONG AUTO - HÌNH ẢNH MINH HỌA

 

Người vi phạm biết việc xử phạt họ là điều gần như không thể, bởi lực lượng chức năng mỏng, thiếu biện pháp giám sát 24/7 để xử phạt kịp thời, chưa có hệ thống camera và phạt "nguội". Giữa dòng người đông đúc lúc tan tầm, ai đó vứt bao ni-lông đựng đồ ăn xuống đường, rồi lại tiện tay vứt luôn ly trà sữa đang uống dở. 

Trong tích tắc chưa đến 2 giây ấy, họ lại hòa vào dòng xe nhộn nhịp rồi mất hút, để lại trên đường mấy bịch rác vô chủ. Rồi thì, ai phạt và phạt ai bây giờ? Đó là lý do mà vấn nạn này như một vòng luẩn quẩn: xả rác, xử phạt, ai phạt, phạt ai.

Có lẽ, đã đến lúc chúng ta cần đặt ra một bộ quy tắc ứng xử trong việc vứt rác thải nơi công cộng, song song với nâng cao công tác giám sát, xử phạt các hành vi vi phạm. Răn đe và tự giác cần đồng hành trong quá trình cải thiện môi trường khỏi ô nhiễm từ các bãi rác tự phát.

  • Đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, năng động và sáng tạo.
  • Sản phẩm của Đức Long Auto luôn được cải tiến về mẫu mã và chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
  • Đức Long Auto cam kết Dịch vụ hậu mãi và bảo hành, bảo dưỡng tốt nhất.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VT-TM-XD-CN ĐỨC LONG
Địa chỉ: 120/137 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 
0978 091 966
Email: salesmanager.duclongauto@gmail.com
Nhà máy:
Lô C3-1, Cụm Công Nghiệp Nhị Xuân, xã Xuân Thới Sơn, H. Hóc Môn, TP.HCM