Tin tức
Tin tức

Đồng Nai - Đề xuất các phương án xử lý rác thải.

Đồng Nai - Đề xuất các phương án xử lý rác thải.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Đồng Nai, nhiều năm qua, các chỉ tiêu về thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải các loại đều hoàn thành theo mục tiêu được đề ra tại Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh. Trong đó, chỉ tiêu về thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải sinh hoạt đạt 100%, tỷ lệ chôn lấp CTRSH sau xử lý dưới 15%. Đã có 310.530 hộ dân thực hiện phân loại CTRSH tại nguồn (đạt 35% số hộ dân toàn tỉnh), với khối lượng là 594 tấn/ngày (đạt 32% tổng khối lượng phát sinh toàn tỉnh). Tham gia thu gom có 167 đơn vị gồm: Trung tâm công ích cấp huyện, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác… Trong đó, có 145 xe chuyên dụng, xe ép rác; 63 trạm trung chuyển/điểm san tiếp rác.

 

XE ÉP RÁC CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI - DUC LONG AUTO

 

Tuy nhiên, việc thu gom vẫn đang sử dụng 209 phương tiện thô sơ, lạc hậu, dẫn đến tình trạng rơi vãi rác, nước rỉ rác. Hiện nay mới có 14/63 Trạm trung chuyển cơ bản đáp ứng QCVN 01:2020/BXD; còn 49 trạm trung chuyển /điểm san tiếp rác tạm thời, không đảm bảo quy định về xây dựng. Đây là vấn đề tồn tại lớn, không bảo đảm các quy định về xây dựng, bảo vệ môi trường. Về vấn đề này, các đại biểu cũng đề nghị UBND tỉnh và chính quyền các địa phương quan tâm sớm giải quyết triệt để đầu tư các trạm trung chuyển đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường.

Về quy hoạch và thực hiện quy hoạch các trạm trung chuyển, khu xử lý tập trung, Đồng Nai đã phê duyệt quy hoạch 9 Khu xử lý chất thải rắn; tổng diện tích đất khoảng 459,5 ha. Trong đó đã giao và ký hợp đồng thuê đất với doanh nghiệp khoảng 296,35 ha; với tổng cộng 17 dự án (trong đó 3 dự án đã ngưng tiếp nhận chất thải; 3 dự án đang thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng; 11 dự án đang hoạt động). Nhưng đến nay Đồng Nai vẫn chưa cụ thể các nội dung liên quan về cơ sở hạ tầng điểm trung chuyển phù hợp, phạm vi phục vụ theo quy hoạch của các khu xử lý hiện nay không thể thực hiện được theo quy hoạch. Trong quá trình triển khai dự án, chủ dự án tập trung nhiều cho các công nghệ xử lý chất thải nguy hại và công nghiệp thông thường, chưa quan tâm đúng mức cho việc đầu tư các hạng mục công trình xử lý, tái chế CTRSH.

 

XE QUÉT ĐƯỜNG HÚT BỤI VỚI CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI NHẤT - DUC LONG AUTO

 

Tỉnh Đồng Nai kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp các Bộ, ngành liên quan hướng dẫn UBND tỉnh thực hiện đấu thầu xử lý chất thải rắn sinh hoạt với thời hạn tối thiểu 5 năm lần; Bộ Tài chính ban hành định mức xây dựng giá trần xử lý chất thải rắn sinh hoạt theo các phương pháp xử lý để tạo thuận lợi và thống nhất về giá xử lý chất thải trên cả nước. Cùng với đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn cụ thể về tỷ lệ tối đa mà ngân sách địa phương được phép bù đắp theo quy định làm cơ sở địa phương triển khai.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Tuấn Anh ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu, doanh nghiệp. Đối với những khó khăn, vướng mắc, Đoàn sẽ tổng hợp, chuẩn bị báo cáo để phục vụ cho Phiên giải trình về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý CTRSH sắp tới của Ủy ban.

  • Đức Long Auto có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất xe chuyên dùng.
  • Đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, năng động và sáng tạo.
  • Sản phẩm của Đức Long Auto luôn được cải tiến về mẫu mã và chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
  • Đức Long Auto cam kết Dịch vụ hậu mãi và bảo hành, bảo dưỡng tốt nhất.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VT-TM-XD-CN ĐỨC LONG
Địa chỉ: 120/137 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 
0978 091 966
Email: salesmanager.duclongauto@gmail.com
Nhà máy:
Lô C3-1, Cụm Công Nghiệp Nhị Xuân, xã Xuân Thới Sơn, H. Hóc Môn, TP.HCM